Dứa cực kỳ bổ dưỡng và là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Giá mà mình trồng được cây dứa ở vườn sau nhà để được ăn suốt ngày thì tốt biết mấy. Vậy thì hãy học ngay cực dễ sau nhé – đảm bảo bạn sẽ không hề thất vọng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 1 quả dứa (còn cuống)
– 1 chậu trồng nhỏ
– Đất trồng cây
– Kéo, dao
Bước 1:
– Bạn cắt hoặc vặn phần cuống dứa ra khỏi quả dứa.
– Sau đó, bóc các lá ở phần dưới ra, để chừa 1 đoạn – dài khoảng 3cm.
Bước 2:
– Cắt ngang phần dưới để bỏ hết thịt dứa. Bạn nhìn thấy có những đốm li ti màu nâu hiện ra là được.
Bước 3:
– Bạn cắm khoảng 3 – 4 chiếc tăm quanh cuống dứa, sau đó cho cuống dứa vào một chiếc ly có đổ nước.
– Bạn chú ý thay nước trong khoảng 2-3 ngày.
Bước 4:
– Sau 10 ngày, rễ cây sẽ bắt đầu mọc ra, lúc này, bạn đã có thể cây chuyển sang trồng trong chậu đất.
– Bạn chú ý để cây ở chỗ có nhiều ánh sáng nhé!
Có thể bạn sẽ phải chờ khá lâu thì cây mới ra quả được nhưng trước đó thì bạn có thể bày chiếc chậu cây xinh xinh này ở bậu cửa, cũng hay lắm đó!
Khi cây lớn thì sẽ có hình dạng như thế này này!